Ham Muốn Tình Dục

Ham muốn tình dục

. Mỗi người có một mức ham muốn tình dục khác nhau. Có những người khi có ham muốn tình dục thấp thì họ coi đó là bình thường. Nhưng cũng có những người tôi muốn tăng cường ham muốn tình dục. Vì vậy mà, họ luôn tìm cách cách để thực hiện mục đích của mình. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc tăng cường sinh lý. Tuy nhiên, tăng cường sinh lý bằng các phương pháp tự nhiên luôn là một tối ưu nhất.

Lo lắng, khó khăn trong mối các quan hệ, sức khỏe hay tuổi tác đều có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Mặc dù ham muốn tình dục có thể không ảnh hưởng đến bạn nhưng nó lại ảnh hưởng đến người kia. Vì vậy, tăng cường ham muốn tình dục luôn là điều cần thiết.

Trong bài này, chúng ta cùng thảo luận về một số phương pháp tăng cường ham muốn tình dục theo phương pháp tự nhiên. Nếu bạn quan tâm đến các loại thuốc tăng cường ham muốn tình dục, có thể tìm hiểu thêm ở những bài viết khác.

Những cách tự nhiên để tăng cường ham muốn tình dục

Cả nam và nữ đều có thể tăng cường ham muốn tình dục bằng các phương pháp sau:

Quản lý sự lo lắng

Nếu bạn có sự lo lắng ảnh thì có thể ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục. Do đó, bạn cần quản lý sử lo lắng để tránh tình trạng này. Hãy tập thể dục thường xuyên và giao tiếp cởi mở để giảm sự lo lắng.

Những mối lo lắng này có thể là do căng thẳng trong cuộc sống. Nhưng cũng có thể là do căng thẳng liên quan đến nhu cầu tình dục. Bằng cách nào đó, giảm sự căng thẳng sẽ giúp bạn tăng ham muốn tình dục.

Những người làm việc trong môi trường căng thẳng thường cảm thấy mệt mỏi. Điều này dẫn đến ham muốn tình dục thấp.

Lo lắng và căng thẳng cũng có thể khiến cho nam giới khó cương cứng hơn. Điều này có thể khiến cho bạn không thể quan hệ được với bạn tình. đây chính là tình trạng rối loạn cương dương thường gặp ở nam giới.

Cũng đã có một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2017 về tình trạng này. Kết quả cho biết lo lắng và trầm cảm có thể ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục. Đồng thời, nó cũng có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục.

Tuy nhiên, chúng ta cùng có thể kiểm soát sự lo lắng và tăng cường sức khỏe tinh thần bằng các cách sau:

 • Luôn luôn có một giấc ngủ tốt
 • Dành thời gian cho một sở thích
 • Tập thể dục thường xuyên
 • Chế độ ăn uống khoa học
 • Làm việc để cải thiện các mối quan hệ
 • Nhờ sự giúp đỡ của nhà trị liệu

Cải thiện chất lượng mối quan hệ

Nhiều người tải qua sự chậm trễ ham muốn tình dục và tần suất tại một số thời điểm nhất định ảnh trong một mối quan hệ. Điều này thường xảy ra khi họ cảm thấy mối quan hệ không suôn sẻ trẻ.

Vì vậy,tăng cường ham muốn tình dục toàn cũng cần cải thiện mối quan hệ với đối tác. Bạn có thể thực hiện:

 • Lên kế hoạch cùng nhau thực hiện in một công việc nào đó.
 • Giao tiếp với nhau nhiều hơn.
 • Dành cho nhau thời gian chất lượng.

Tăng cường ham muốn tình dục bằng cách tập trung vào màn dạo đầu

Bạn có thể tăng cường sinh lý của một người bằng hình màn dạo đầu. Trong nhiều trường hợp, mọi người thường muốn trải nghiệm tình dục của họ Bằng cách dành nhiều thời gian cho việc chạm, hôn, hãy thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng. Họ gọi những hành động này là ngoại cảnh.

Đối với phụ nữ, màn dạo đầu có thể đặc biệt quan trọng. Theo một số nghiên cứu năm 2017, chỉ có khoảng 18% phụ nữ đạt cực khoái khi giao hợp một mình, trong khi 33,6% phụ nữ báo cáo rằng kích thích âm vật là cần thiết để họ đạt cực khoái.

Ngủ ngon

Có được giấc ngủ ngon có thể cải thiện mức độ tâm trạng và năng lượng chung của một người. Một số nghiên cứu cũng liên kết chất lượng giấc ngủ với ham muốn tình dục.

Một nghiên cứu quy mô nhỏ năm 2015 ở phụ nữ cho thấy ngủ nhiều hơn vào đêm trước khi tăng cường sinh lý vào ngày hôm sau. Người có thời gian ngủ trung bình dài hơn sẽ kích thích bộ phận sinh dục tốt hơn so với những người có thời gian ngủ ngắn hơn.

Ăn một chế độ dinh dưỡng

Thực hiện theo chế độ ăn uống dinh dưỡng có thể mang lại lợi ích cho mọi người. Nó cũng giúp tăng cường sinh lý bằng cách thúc đẩy lưu thông tốt và sức khỏe của tim. Nếu loại bỏ các loại thực phẩm cụ thể có thể làm giảm ham muốn tình dục.

Hội chứng chuyển hóa và bệnh tim mạch có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục thể chất. Ngoài ra, hội chứng buồng trứng đa nang có thể ảnh hưởng đến mức độ hormone. Nó nó cũng có thể phá vỡ ham muốn tình dục.

Ăn một chế độ ăn nhiều rau, ít đường và nhiều protein nạc có thể giúp ngăn ngừa các rối loạn ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Thử phương thuốc thảo dược

Nghiên cứu về lợi ích của bột maca cho tăng cường sinh lý đang diễn ra.

Có rất ít nghiên cứu về cách các biện pháp thảo dược hiệu quả trong việc cải thiện chức năng tình dục ở nam và nữ. Mặc dù một số người có thể thấy chúng có lợi.

Có một nghiên cứu được thực hiện trên vào năm 2015 cho biết sử dụng các loại thuốc thảo dược có thể cải thiện chức năng tình dục. Ví dụ như

 • Maca
 • Ginkgo
 • Nhân sâm

Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận khi sử dụng các loại thuốc thảo dược có tác dụng tăng cường sinh lý mà không có sự sự chấp thuận của bác sĩ. Trong trường hợp này, nên sử dụng những viên uống tăng sinh lý được chấp nhận bởi khi cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp ham muốn tình dục theo nhiều cách. Một nghiên cứu năm 2015 về những người đàn ông trải qua liệu pháp thiếu hụt androgen, làm giảm nồng độ testosterone, cho thấy tập thể dục thường xuyên giúp nam giới đối phó với các vấn đề như lo lắng về hình ảnh cơ thể, nhu cầu sinh lý thấp và thay đổi mối quan hệ.

Một đánh giá năm 2010 về phụ nữ mắc bệnh tiểu đường trích dẫn nghiên cứu cho thấy tập thể dục có thể giúp giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh tiểu đường ở phụ nữ. Nghiên cứu nhấn mạnh rằng thực hiện các bài tập của sàn chậu có thể hữu ích ở phụ nữ không bị tiểu đường.

Duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Một số nhà khoa học liên kết thừa cân và béo phì với nhu cầu sinh lý thấp, cùng với các yếu tố khác liên quan đến giảm khả năng sinh sản. Điều này có liên quan đến các yếu tố nội tiết tố, chẳng hạn như nồng độ testosterone thấp.

Một số người thừa cân cũng có thể gặp các tác động tâm lý. Chẳng hạn như sự tự tin của cơ thể thấp hơn.

Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh có thể cải thiện khả năng tình dục của một người, cả về thể chất và tâm lý. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể giúp đạt được điều này. Nó cũng như tăng mức năng lượng tổng thể của một người.

Thử liệu pháp tình dục

Ham muốn tình dục rất phức tạp, có cả thành phần tâm lý và thể chất. Ngay cả khi một người có tình trạng thể chất tốt cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Chẳng hạn như bệnh tiểu đường, cải thiện phản ứng cảm xúc và tâm lý đối với tình dục có thể cải thiện ham muốn và hoạt động tình dục.

Trị liệu là một chiến lược hiệu quả để tăng cường sinh lý. Tư vấn cá nhân có thể giúp giải quyết các quan điểm tiêu cực về tình dục. Lòng tự trọng và nguyên nhân thứ phát của ham muốn thấp. Chẳng hạn như trầm cảm và lo lắng. Tư vấn mối quan hệ có thể giúp một số người làm việc thông qua các yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của họ.

Bên cạnh các liệu pháp nói chuyện, liệu pháp chánh niệm cũng có thể giúp ích. Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy chỉ cần bốn buổi trị liệu hành vi nhận thức dựa trên chánh niệm trong một nhóm thiết lập đã cải thiện ham muốn tình dục, hưng phấn tình dục và thỏa mãn tình dục cho phụ nữ.

Bỏ thuốc lá

Hút thuốc lá có thể có tác động tiêu cực đến hệ thống tim mạch của một người. Sức khỏe tim tốt là rất quan trọng cho hoạt động tình dục tốt.

Những người hút thuốc lá có thể thấy rằng mức năng lượng và nhu cầu sinh lý của họ tăng lên sau khi họ bỏ thuốc lá.

Tăng cường ham muốn ở nam giới

Liệu pháp thay thế testosterone có thể cải thiện sinh lý nam.

Ham muốn tình dục ở nam giới thường liên quan đến nồng độ testosterone. Nồng độ này sẽ giảm tự nhiên khi nam giới già đi. Liệu pháp thay thế testosterone có thể giúp một số nam giới cải thiện vấn đề này.

Ở một người đàn ông bị thiếu hụt testosterone, hoặc suy sinh dục, liệu pháp thay thế testosterone có thể giúp cải thiện ham muốn, giảm trầm cảm và cải thiện chức năng cương dương. Đây là kết quả của một đánh giá được thực hiện vào năm 2017.

Có rất ít bằng chứng cho thấy rằng một số loại thực phẩm hoặc chất bổ sung làm tăng mức độ testosterone và chức năng tình dục của một người. Một số nghiên cứu cho thấy rằng kẽm, vitamin D và axit béo omega-3 có thể là thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với testosterone.

Tăng cường ham muốn ở nữ giới

Các hormone liên quan đến tình dục, chẳng hạn như các hợp chất giống estrogen và estrogen, cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục ở phụ nữ.

Nhiều phụ nữ bị giảm ham muốn ở thời kỳ mãn kinh, khi nồng độ estrogen giảm. Liệu pháp thay thế estrogen có thể giúp một số phụ nữ.

Khô âm đạo là một triệu chứng khác của thời kỳ mãn kinh. Sử dụng chất bôi trơn trong hoạt động tình dục có thể làm tăng sự thích thú của mọi người.

Các bác sĩ từng tin rằng testosterone có thể ảnh hưởng đến phụ nữ khi quan hệ tình dục. Nhưng đến nay, nghiên cứu vẫn chưa tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ.

Một số loại thuốc tránh thai cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục. Nếu một người nghi ngờ rằng biện pháp tránh thai nội tiết tố ảnh hưởng đến sinh lý thì có thể nói chuyện với bác sĩ về việc thay đổi loại thuốc.

Khi nào đi khám bác sĩ

Bạn đang lo lắng về giảm ham muốn tình dục? Bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên và thông tin về các nguyên nhân và phương pháp điều trị. Họ am hiểu về các biện pháp thay thế và bổ sung cũng có thể giúp bạn lựa chọn các biện pháp tự nhiên.

Một người có thể muốn gặp bác sĩ vì ham muốn thấp khi:

 • nó xuất hiện đột ngột hoặc không có lời giải thích
 • triệu chứng bổ sung xuất hiện, chẳng hạn như huyết áp cao hoặc đau
 • xảy ra sau khi bắt đầu dùng thuốc mới hoặc phẫu thuật
 • gây ra các vấn đề quan hệ nghiêm trọng hoặc đau khổ tâm lý

Kết luận

Có một sự thay đổi tự nhiên rộng rãi ở những người giảm ham muốn tình dục. Điều quan trọng cần lưu ý là có ham muốn thấp hơn người khác không nhất thiết là điều xấu.

Tuy nhiên, nếu một người muốn tăng cường sinh lý, có nhiều phương pháp để thử. Bao gồm ăn một chế độ ăn uống bổ dưỡng, tập thể dục thường xuyên, giảm lo lắng. Đồng thời tập trung vào việc cải thiện các mối quan hệ thân mật.

Ham muốn tình dục thấp là một vấn đề phức tạp. Bao gồm các thành phần quan hệ, tâm lý và thể chất. Biết nguyên nhân có thể giúp một người tìm ra cách điều trị tốt nhất.

Bởi vì yếu sinh lý, hoặc sự thay đổi đột ngột trong ham muốn tình dục, có thể là một dấu hiệu của tình trạng sức khỏe. Nên an toàn nhất là nói chuyện với bác sĩ trước khi thử thuốc tăng cường sinh lý.

Ha Van Anh

Đang tập viết blog. Chia sẻ những điều mình biết. Học hỏi những điều mình chưa biết. Thích làm đẹp, chăm sóc sức khỏe bản thân. Gia đình là trên hết.

Leave a Reply