Tăng độ đàn Hồi Cho Da

Tăng độ đàn hồi cho da

Khi chúng ta già đi, làn da của chúng ta mất nhiều Collagen và Elastin. Đây là hai loại protein cung cấp cho da cấu trúc và khả năng kéo dài. Kết quả là da trở nên mỏng hơn và bắt đầu chảy xệ. Việc giảm sản xuất dầu tự nhiên và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời góp phần làm cho da khô hơn và dễ bị nếp nhăn. Đây chính là lúc bạn cần thực hiện ngay việc tăng đàn hồi cho da. Cách thực hiện như thế nào, chúng ta cùng thảo luận chi tiết hơn trong bài viết này.

Cách đơn giản để tăng độ đàn hồi cho da

Mặc dù chúng ta đang mất dần collagen và elastin. Nhưng có một số điều bạn có thể làm để giúp cải thiện độ đàn hồi của da. Nó bao gồm  những thay đổi lối sống  đến các biện pháp chăm sóc da tốn kém hơn.

Bỏ thuốc lá

Các nghiên cứu cho thấy hút thuốc phá hủy Collagen và Elastin. Điều này làm giảm nồng độ Estrogen trong cơ thể bạn. Đây chính là những yếu tố giúp da dẻo dai và săn chắc.

Bạn hút thuốc càng lâu, bạn càng xuất hiện nhiều nếp nhăn. Nếu bạn bỏ thuốc lá, nó sẽ đảo ngược những thiệt hại mà làn da của bạn đã gây ra.

Vì vậy, để tăng độ đàn hồi cho da, nếu bạn hút thuốc thì nên từ bỏ nó ngay từ bây giờ.

Dùng kem chống nắng để tăng độ đàn hồi cho da

Chỉ cần một thời gian ngắn phơi nắng hàng ngày mà không mặc bất kỳ biện pháp bảo vệ nào cũng có thể gây ra lão hóa sớm. Cố gắng tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều và sử dụng kem chống nắng phổ rộng bất cứ khi nào bạn đi ra ngoài.

Điều này cần thực hiện ngay cả trong mùa đông và vào những ngày nhiều mây.

Tập thể dục và ăn uống đúng cách

Tại sao tất cả chúng ta nên làm điều này?

Tập thể dục thường xuyên làm tăng lưu lượng máu và mang nhiều Oxy và chất dinh dưỡng cho làn da của bạn. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh giàu axit béo omega-3 và Vitamin A, B, C và E giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tổn thương gốc tự do. Từ đó giúp tăng sản xuất Collagen và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.

Ăn nhiều cá, rau xanh và các loại hạt. Uống trà xanh, được đóng gói với chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Và tránh uống rượu, có thể làm mất nước da.

Thư giãn để tăng độ đàn hồi cho da

Làn da của bạn tự sửa chữa trong khi bạn ngủ. Vì vậy, nghỉ ngơi rất quan trọng để có sức khỏe tốt cho làn da. Thêm vào đó, nó giúp giữ cho làn da của bạn không bị sưng húp và chảy xệ quanh mắt. Nếu bạn gặp vấn đề vềmất ngủ, hãy tìm những cách để giúp có giấc ngủ tốt hơn.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc da

Có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da tuyệt vời trên thị trường giúp chống lại làn da chảy xệ. Ngoài các loại kem theo toa, chẳng hạn như Tretonoin (Retin-A, Renova) và Tazarotene (Avage, Tazorac) để kích thích sản xuất Collagen, còn có các loại kem, huyết thanh và phương pháp điều trị khác mà không cần phải kê đơn.

Tìm kiếm các sản phẩm có chứa peptide, Retinol, chất chống oxy hóa, Vitamin A, C và E, cộng với Collagen để làm săn chắc và làm đều màu da.

Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm chăm sóc da tại đây: https://sieuthihangchuan.com/san-pham/my-pham-trang-da

Giữ nước để tăng độ đàn hồi cho da

Cách tốt nhất là nói không với cà phê và so da. Hãy giúp da bạn giữ nước tốt hơn. Khi da bạn bị mất nước, nó bắt đầu mỏng dần và chảy xệ. Uống nhiều nước để giữ cho làn da của bạn ngậm nước và đầy đặn. Và để bảo vệ làn da của bạn từ bên ngoài, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm.

Áp dụng các biện pháp kỹ thuật cao

Ngoài ra còn có các quy trình phẫu thuật và da mà bạn có thể chọn để duy trì làn da săn chắc, đầy đặn. Các thủ tục về da sẽ bao gồm lột da bằng hóa chất, dermabrasion, tái tạo bề mặt da bằng laser và chất làm đầy da (Botox, Juvederm, Restylane và Perlane).

Về mặt phẫu thuật xâm lấn, có các quy trình chăm sóc cơ thể, chẳng hạn như phẫu thuật cắt bỏ cơ bụng, hút mỡ, nâng cơ mặt, nâng đùi và cánh tay. Một số trong các thủ tục xâm lấn này có thể hữu ích cho những người có nếp gấp da lỏng lẻo do hậu quả của việc giảm cân rất nhiều.

Trên đây là một số biện pháp có thể tăng độ đàn hồi cho da của bạn. Phụ thuộc vào tình trạng thực tế, bạn có thể áp dụng các biện pháp phù hợp. Bạn cũng có thể bắt đầu từ những cách đơn giản nhất. Nếu chúng không hiệu quả thì hãy áp dụng những cách tốn kém hơn.

Ha Van Anh

Đang tập viết blog. Chia sẻ những điều mình biết. Học hỏi những điều mình chưa biết. Thích làm đẹp, chăm sóc sức khỏe bản thân. Gia đình là trên hết.

Leave a Reply