Xóa Rạn Da

Xóa rạn da

Vết rạn da thường xảy ra khi bạn có sự thay đổi nhanh về hình dạng. Đó chính là trường hợp tăng trưởng nhanh, tăng cân hay giảm cân. Nó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy có sự bất thường đối với sức khỏe của bạn. Vấn đề ở đây là chúng ta xóa vết rạn da này như thế nào. Bởi vì chúng thường gây ra mất thẩm mỹ.

Bất kỳ ai cũng có thể bị rạn da. Mang thai và tuổi dậy thì là thời điểm phổ biến nhất gây ra rạn da.

Lúc đầu, một vết rạn da sẽ xuất hiện dưới dạng một đường màu đỏ hoặc tím mỏng trên da. Nó tạo ra một kết cấu khác với lớp da xung quanh. Cuối cùng, hầu hết các vết rạn da mờ dần và có màu nhạt hơn hoặc gần như mờ, và trở nên sáng bóng.

Loại bỏ các vết rạn da theo cách hoàn toàn tự nhiên rất có thể. Chúng là một loại sẹo hiếm khi mờ đi đủ để trở nên vô hình. Tuy nhiên, có một số biện pháp có thể giúp giảm thiểu sự xuất hiện của vết rạn da và giúp chúng mờ dần nhanh hơn.

Tổng hợp những cách xóa rạn da bằng phương pháp tự nhiên

Trong bài này tôi sẽ giới thiệu một số cách xóa giảm da bằng phương pháp tự nhiên. Đây là những cách đơn giản ai cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn tin tưởng nhìn cách xóa rạn da này, bạn có thể chọn một cách phù hợp nhất với mình để thực hiện.

Vitamin A

Vitamin A được gọi là retinoid. Retinoids làm cho làn da mịn màng và trẻ trung hơn. Chúng được sử dụng trong nhiều loại kem mỹ phẩm không kê đơn.

Chỉ cần sử dụng một chiết xuất vitamin A tại chỗ, hoặc uống vitamin A bằng đường uống. Nó có thể góp phần vào sức khỏe làn da và vẻ ngoài tổng thể. Một chế độ ăn uống với thực phẩm giàu vitamin A nhất định, chẳng hạn như cà rốt và khoai lang, cũng có thể giúp bạn tăng mức vitamin A.

Trong một nghiên cứu cũ hơn vào năm 1996, các nhà nghiên cứu đã xác định retinoids là giúp làm mờ các vết rạn da. Nghiên cứu sâu hơn vẫn là cần thiết để xác định tất cả các tác động của nó đối với các vết rạn da.

Tóm lại, bạn có thể sử dụng vitamin A để xóa các vết rạn da không qua đường uống hoặc bôi trực tiếp. Cách nhiều người sử dụng nhất chính là sử dụng thực phẩm chứa nhiều vitamin A

Đường

Một số người cho rằng đường như một phương pháp microdermabrasion tự nhiên.

Microdermabrasion được thực hiện bởi bác sĩ da liễu. Đây là một trong số ít các phương pháp đã được chứng minh lâm sàng để làm mờ vết rạn da. Vì vậy, cách xóa rạn da bằng đường cũng có thể thử.

Chà xát một đường chà trên da sẽ giúp tẩy tế bào chết. Để làm điều này:

Trộn một chén đường với 1/4 chén chất làm mềm, như dầu hạnh nhân hoặc dầu dừa. Thêm một ít nước chanh. Sau đó, Chà hỗn hợp trên một phần cơ thể của bạn, nơi các vết rạn da.

Lặp lại vài lần một tuần trong khi tắm, đảm bảo chà hỗn hợp trong 8-10 phút.

Hãy kiểm tra kết quả sau khi đã thực hiện hai đến ba tuần.

Nha đam giúp xóa rạn da

Trong khi ít bằng chứng lâm sàng tồn tại đối với nha đam như một phương pháp chữa rạn da, thì nhà đam nguyên chất vừa là chất chữa lành tự nhiên vừa là chất làm mềm da. Điều này làm cho nó trở thành một biện pháp khắc phục tại nhà lý tưởng để thử cho vết rạn da.

Áp dụng lô hội nguyên chất vào vết rạn da hàng ngày sau khi tắm là cách xóa rạn da tôi đã áp dụng thành công.

Axit Hyaluronic

Collagen là protein trong da, cho phép nó giữ được hình dạng và có vẻ khỏe mạnh. Khi chúng ta già đi, collagen giảm trên khuôn mặt và cơ thể của chúng ta.

Sản xuất collagen có thể được kích thích tăng cường sản xuất thông qua axit hyaluronic. Hyaluronic acid có thể được hấp thụ bằng cách tiêu thụ một viên nang hoặc chiết xuất.

Xóa rạn da bằng dầu dừa

Vì các vết rạn da là sẹo do tổn thương da, dầu dừa có thể giúp chữa lành nhanh chóng.

Dầu dừa đã được nghiên cứu và cho biết có các đặc tính chữa bệnh với khả năng làm giảm thời gian chữa lành vết thương ngoài da.

Áp dụng dầu dừa nguyên chất vào các vết rạn da mỗi ngày có thể lấy đi một phần xuất hiện màu đỏ của chúng. Trừ khi bạn dị ứng với dừa, dầu này được coi là an toàn.

Các cách xóa rạn da khác

Điều trị bằng laser, kim châm, và microdermabrasion là ba phương pháp điều trị lâm sàng cho các vết rạn da.

Microdermabrasion liên quan đến việc tẩy tế bào chết cho da theo cách mà các biện pháp tại nhà không thể thực hiện được.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng microdermabrasion cải thiện sự xuất hiện của các vết rạn da.

Needling, một phương pháp điều trị tương đối mới, trong đó collagen được tiêm bên dưới lớp trên cùng của làn da của bạn. Đây cũng là một trong những cách hiệu quả.

Hầu hết những cách này đều tốn kém. Chỉ có bác sĩ da liễu mới biết bạn có thực hiện được hay không. Và họ cũng là người khi thực hiện điều trị cho bạn

Để thay thế cho những cách này, bạn có thể sử dụng kem trị rạn da. Thực chất thì nó cũng sử dụng các thành phần tự nhiên như được giới thiệu ở trên. Nhưng nó là sự kết hợp của nhiều thành phần và có sự nghiên cứu trước đó. Do đó, kem trị rạn da thường có tác dụng hơn so với những cách cách được giới thiệu ở trên.

Ai bị rạn da?

Có những quan niệm sai lầm phổ biến về vết rạn da và ai mắc phải chúng. Sự thật là di truyền là yếu tố dự báo mạnh nhất của vết rạn da.

Theo Mayo Clinic, phụ nữ có nhiều khả năng mắc hơn nam giới, đặc biệt là những người đang mang thai. Các yếu tố rủi ro khác bao gồm:

  • đang dùng thuốc corticosteroid
  • giảm hoặc tăng cân nhanh
  • phẫu thuật nâng ngực

Quan điểm về cách xóa rạn da

Điều trị tốt nhất cho các vết rạn da dường như là phòng ngừa. Bằng cách giữ cho làn da của bạn ngậm nước, bạn có thể giúp giữ elastin mà da bạn cần để không bị sẹo.

Sử dụng các loại kem bôi như dầu dừa sẽ giữ cho làn da của bạn được giữ ẩm và làm giảm các vết rạn da.

Ngay cả khi không điều trị, gần như tất cả các vết rạn da sẽ mờ dần theo thời gian. Hiếm khi vết rạn da sẽ nổi bật như khi chúng ban đầu xuất hiện.

Ha Van Anh

Đang tập viết blog. Chia sẻ những điều mình biết. Học hỏi những điều mình chưa biết. Thích làm đẹp, chăm sóc sức khỏe bản thân. Gia đình là trên hết.

Leave a Reply