Cetearyl Alcohol

Cetearyl Alcohol

Bạn đang chủ động tránh các sản phẩm chứa cồn khô và nhạy cảm? Điều này có thể gặp khó khăn. Bởi vì, bạn sẽ nhận thấy trên nhãn hàng của nhiều sản phẩm có chứa Cetearyl Alcohol. Tôi cũng vậy, khi chọn mua một loại mỹ phẩm, tôi thường thấy có thành phần này. Vì vậy, tôi đã dành thời gian để tìm hiểu nó nhiều hơn. Kết quả có được, tôi muốn chia sẻ cùng các bạn.

Sau đây là những thông tin tôi tìm hiểu được về Cetearyl Alcohol. Trong đó, có nhiều lý do cho biết tại sao nó lại tồn tại nhiều trong các loại kem dưỡng ẩm cho da, dầu gội đầu, sữa dưỡng thể,… và thậm chí cả kem nở ngực, kem nở mông,…

Rượu Cetearyl là gì?

Cetearyl alcohol là một chất sáp có nguồn gốc tự nhiên từ thực vật. Chúng thường được có trong như dầu cọ hoặc dầu dừa, nhưng cũng có thể được tổng hợp trong phòng thí nghiệm.

Về mặt lý thuyết, nó có thể được sử dụng trong bất kỳ sản phẩm nào bạn bôi lên da hoặc tóc. Do đó, chúng ta thường được tìm thấy trong các loại kem, nước thơm, kem dưỡng ẩm và dầu gội.

Khi được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm, rượu cetearyl hoạt động như một chất nhũ hóa và chất ổn định và ngăn không cho sản phẩm tách ra.

Lợi ích của Cetearyl alcohol đối với da

Mặc dù, Cetearyl alcohol không phải là một thành phần sử dụng có công dụng thực sự với da. Nhưng nó còn có tác dụng hơn những thành phần có chức năng đó. Tại sao lại như vây?

 • Ngăn chặn sự phân tách sản phẩm: Cetearyl alcohol như một chất nhũ hóa. Do đó, nó được sử dụng trong các sản phẩm để ổn định chúng. Khi bạn áp dụng lên da hoặc tóc chúng sẽ không bị tách rời. Vì vậy, nó có tác dụng tốt về mặt thẩm mỹ.
 • Ứng dụng tốt cho các sản phẩm: Bằng cách giữ cho sản phẩm không tách rời, nó có thể giúp một sản phẩm phát huy hết tác dụng của nó. Chúng ta có thể lấy ví dụ về kem chống nắng để giải thích điều này. Nếu oxit kẽm trong kem chống nắng bị tách rời, da của bạn sẽ không còn được bảo vệ nữa.
 • Công thức làm dày: Cetearyl alcohol được sử dụng như một chất làm đặc trong các sản phẩm để tăng cường kết cấu và cảm giác.
 • Làm mềm da: Mặc dù đây không phải là lý do chính để đưa rượu cetearyl trong sản phẩm. Nhưng do nó là chất béo và có nguồn gốc từ dầu nên nó có đặc tính làm mềm và có thể làm mềm và mịn da.

Như vậy, bạn đã nắm được một số công dụng của Cetearyl alcohol. Chúng cũng bao gồm một số lý do tại sao nó lại được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm. Phần sau của bài viết này, chúng ta cùng thảo luận thêm về chúng.

Phân biệt Cetearyl Alcohol so với Sensitizing Alcohols

Mặc dù là rượu nhưng Cetearyl không giống như các loại rượu thông thường. Tức là nó không làm khô da và nhạy cảm với da.

Theo hóa học, sở dĩ Cetearyl được coi là một loại rượu vì công thức của nó có chứa Oxy và Hydro. Nhưng trong loại rượu này, nó được gắn thêm một chuỗi hất béo dài. Chuỗi chất béo này có tác dụng cân bằng rượu. Do đó, nó làm giảm tác hại khô da. Đồng thời, nó cũng làm cho da của bạn mềm mại hơn.

Điều này cũng giải thích vì sao không phải mọi loại rượi đều có hại cho da. Đó cũng là lý do tại sao nó được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Điều quan trọng là bạn có thể sử dụng chúng một cách an toàn mà không sợ bị ảnh hưởng đến da.

Tác dụng phụ của rượu Cetearyl

Mặc dù được coi là an toàn, nhưng Cetearyl vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ. Nhưng, nguy cơ gặp phải dị ứng là rất nhỏ. Nó có thể xảy ra đối với người bị viêm da.

Nếu bạn gặp dị ứng với các sản phẩm như dầu gội, dầu xả, sữa rửa mặt thì bạn có thể làm sạch chúng.

Cách sử dụng an toàn

Bởi vì thành phần này có mặt trong rất nhiều loại sản phẩm khác nhau, nên không có hướng dẫn cụ thể nào cho việc sử dụng nó. Rượu cetearyl không phải là một thành phần có giới hạn về nó về mức độ thường xuyên sử dụng.

Một số sản phẩm chứa Cetearyl

Dưới đây là danh sách một số sản phẩm được giới thiệu trên blog của tôi có chứa Cetearyl, chúng có thể mở rộng hơn trong tương lai:

Kem bôi săn chắc vòng 1 Euro Cleavage của Mỹ

kem nở ngực euro cleavageKem bôi săn chắc vòng 1 Euro Cleavage là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ. Đây là một sản phẩm đáng để cho bạn sử dụng, bởi vì nhiều người cho thấy họ có thể tăng lên được 3 cup khi sử dụng nó. Euro Cleavage là sự kết hợp của nhiều chiết xuất thực vật, tinh dầu và chất lỏng tự nhiên khác nhau. Nhiệm vụ chính của nó là kích thích sự gia tăng kích thước ngực và mông. Đồng thời, nó cũng giúp cho ngực và mông săn chắc hơn. Cho dù, bạn muốn mình được tự tin hơn hay theo đuổi ước mơ có vòng 1 cũng như vòng 3 nóng bỏng thì  kem nở ngực Euro Cleavage cũng có thể giúp bạn đạt được điều bạn mong muốn. Đó cũng chính là lý do khi nhiều người hỏi tôi kem nở ngực nào tốt nhất, tôi đều giới thiệu cho họ sản phẩm này.

Nếu bạn là Người bị ngực chảy xệ sau sinh, Người có bầu ngực nhỏ thì nên sử dụng sản phầm này. Bởi vì, kem nở ngực euro cleavage có tác dụng hỗ trợ tích cực cho bạn trong những trường hợp này.

 • Tên sản phẩm: Kem nở ngực euro cleavage
 • Đóng gói: 114gram
 • Cách dùng: Để sử dụng kem nở ngực Euro Cleavage đạt hiệu quả cao nhất, bạn hãy sử dụng nó 2 lần/ngày. Khi sử dụng, massage theo chuyển động vòng tròn khoảng 5 phút để kem ngấm sâu vào da. Để có kết quả tốt nhất, hãy tắm sạch trước khi sử dụng.
 • Nhà sản xuất: Derma Beautix

Kem nở ngực upsize của Nga

kem nở ngực upsize của ngaKem nở ngực upsize của Nga là một sản phẩm có công dụng tăng kích thước vòng 1 hiệu quả được đông đảo chị em đón nhận trong suốt thời gian vừa qua. Sản phẩm được sử dụng bằng cách thoa trực tiếp lên bầu ngực. Những dưỡng chất có trong sản phẩm sẽ thẩm thấu qua da để phát huy công dụng của nó. Nhiệm vụ của nó là kích thích vòng 1 phát triển, chống chảy xệ, làm hồng nhũ hoa và chống rạn da ngực.

Nếu bạn là Người có đầu nhũ hoa bị thâm, Người bị ngực chảy xệ sau sinh, Người có bầu ngực nhỏ thì nên sử dụng sản phầm này. Bởi vì, kem nở ngực upsize của nga có tác dụng hỗ trợ tích cực cho bạn trong những trường hợp này.

 • Tên sản phẩm: Kem nở ngực upsize của nga
 • Đóng gói: 50 ml
 • Cách dùng: Sử dụng ngày 2 lần bằng cách thoa kem vào bầu ngực, massage theo chuyển động vòng tròn từ 5-10 phút.
 • Nhà sản xuất: Hendel LLC

Kem nở ngực Dorlene Herbal Thái Lan

Kem nở ngực Dorlene HerbalKem nở ngực Dorlene Herbal Thái Lan là một loại kem thoa tăng kích thước vòng 1. Sản phẩm hỗ trợ làm tăng số đo vòng 1 bằng cách massage ngực hàng ngày.

Nếu bạn là Người có đầu nhũ hoa bị thâm, Người bị ngực chảy xệ sau sinh, Người có bầu ngực nhỏ thì nên sử dụng sản phầm này. Bởi vì, Kem nở ngực Dorlene Herbal có tác dụng hỗ trợ tích cực cho bạn trong những trường hợp này.

 • Tên sản phẩm: Kem nở ngực Dorlene Herbal
 • Đóng gói: 100 gram
 • Cách dùng: Làm sạch bầu ngực trước khi thoa kem. Thực hiện massage theo chuyển động vòng tròn từ 5-10 phút cho kem ngấm sâu vào da. Thực hiện đều đặn 2 lần/ngày trong thời gian 1 tháng
 • Nhà sản xuất: Dorlene Herbal

Leave a Reply