Cetyl Alcohol

Cetyl Alcohol

Nếu là người đã sử dụng các sản phẩm chăm sóc da như kem, sữa tắm,… bạn sẽ thấy Cetyl Alcohol trong chúng. Vậy Cetyl Alcohol là gì và tại sao nó lại xuất hiện trong các sản phẩm này. Trong phần sau của bài viết này, chúng ta cùng làm rõ hơn về vấn đề này.

Cetyl Alcohol là gì?

Cetyl Alcohol thường được mọi người hiểu sai về nó là loại rượu có tác dụng làm khô trên da. Bởi vì, như tên của nó, chúng ta thường nghĩ nó là một loại cồn. Nhưng trên thực tế, công dụng của nó lại hoàn toàn ngược lại.

Cetyl Alcohol thân thiện với làn da với các đặc tính dưỡng ẩm, điều hòa và làm mềm có lợi cho cả da và tóc. Do đó, nó thường được sử dụng cho mục đích dưỡng ẩm cho da. Nó là một loại rượu có nguồn gốc từ chất béo. Thông thường, nó được chiết xuất từ dầu dừa, dầu cọ,… Vì vậy, nó còn có một tên gọi khác là Palmityl Alcohol.

Chúng ta cũng thường nhầm lẫn nó với Ethyl Alcohol, thành phần chính trong đồ uống có cồn. Nguyên liệu thô Cetyl Alchol có sẵn ở dạng mảnh hoặc viên không có mùi, ở nhiệt độ phòng, có dạng sáp và có màu trắng.

Cetyl Alcohol được dùng để làm gì?

Cetyl Alcohol thường được thêm vào các chế phẩm mỹ phẩm tự nhiên. Nó có chức năng như một tác nhân giúp đồng nhất hóa các thành phần tự nhiên tách ra. Nó có tác dụng như một chất bôi trơn làm dịu, như một chất làm đặc, như một chất làm mờ và như một chất mang cho các thành phần khác trong một công thức.

Các đặc tính ổn định này đảm bảo rằng các loại dầu và nước vẫn được kết hợp với nhau. Do đó, nó giúp thúc đẩy một kết cấu mịn, lý tưởng. Kết quả, nó giúp cho các sản phẩm được sản xuất ra dễ dễ dàng lướt trên da hoặc tóc.

Ứng dụng của Cetyl Alcohol

Như đã đề cập ở trên, Cetyl Alcohol được ứng dụng nhiều trong mỹ phẩm. Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết hơn về nó.

Dầu gội/dầu xả

Khi sử dụng trong dầu gội hoặc dầu xả, nó thường giúp:

  • Hydrat tóc để chống lại tình trạng khô tóc.
  • Ngăn ngừa hiện tượng tóc xoăn và cứng.
  • Tăng khả năng tạo bọt.
  • Tăng cường sự tuân thủ của các chất điều hòa cho tóc
  • Giúp sản phẩm có màu mờ đục.
  • Giảm rối tóc.
  • Tăng độ bóng mượt cho tóc.

Liều lượng khuyến nghị của Cetyl Alcohol trong các sản phẩm này tối đa là 6%.

Các sản phẩm makeup

Khi sử dụng cho các sản phẩm makeup, nó thường giúp:

  • Làm mềm da
  • Cân bằng và duy trì độ ẩm của da mà không để lại dư lượng dầu mỡ
  • Giữ lớp trang điểm trên da, thay vì để nó rơi ra.

Kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt, sữa tắm, mặt nạ

Trong các sản phẩm này, Cetyl Alcohol giúp nhũ hóa để tạo thành kết cấu của kem. Nó cũng giúp tăng cường khả năng tạo bột chất lỏng không chứa nước. Bên cạnh đó, nó còn tăng độ nhớt, làm mềm da và tạo một lớp dầu trên bề mặt da để giữ nước.

Chống chỉ định đối với Cetyl Alcohol

Cetyl Alcohol là sản phẩm sử dụng ngoài da. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cho mục đích điều trị.

Phụ nữ có thai và cho con bú cũng như những người có làn da nhạy cảm đặc biệt được khuyên không nên sử dụng Cetyl Alcohol thô. Sản phẩm này phải luôn được lưu trữ ở khu vực không thể tiếp cận với trẻ em, đặc biệt là những trẻ dưới 7 tuổi.

Trước khi sử dụng Cetyl Alcohol thô, nên thử nghiệm trên da. Bạn cũng lưu ý, không để nó gần mắt, mũi, tai hay bất kỳ bộ phận nhạy cảm nào. Bởi vì, tác dụng phụ có thể xảy ra như kích ứng, gây nóng rát hoặt viêm.

Nếu có phản ứng dị ứng, hãy ngừng ngay việc sử dụng nó, và gặp bác sĩ để tìm cách khắc phục.

Leave a Reply