Kigelia Africana Fruit – Quả Xúc Xích

Kigelia Africana Fruit – Quả xúc xích

Cây Kigelia Africana thường được gọi là cây Xúc xích. Loại cây này sinh sống rộng rãi ở Nam, Trung và Tây Phi. Ở đây, nó có một lịch sử sử dụng lâu dài. Đây là một cây thuốc đa năng với nhiều công dụng tiềm năng đáng kể. Nó được đặt tên này là vì nó có quả lớn hình giống cây xúc xích. Quả của nó được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị một số bệnh. Bao gồm nhiễm nấm, bệnh chàm, bệnh vẩy nến và mụn nhọt. Nó cũng biết đến như một trái câu có tác dụng chống ung thư, chống loét, chống lão hóa, chống oxy hóa và chống sốt rét.

Tác dụng của cây Kigelia Africana đối với người tập thể dục

Chiết xuất vỏ thân của Kigelia Victana có thể được tìm thấy trong một số chất bổ sung. Chúng chủ yếu được sử dụng như một chất kích thích trước khi luyện tập.

Theo nghiên cứu thì nó là chất kích thích hệ thần kinh trung ương. Tuy nhiên chưa có thử nghiệm lâm sàng về trường hợp này.

Chiết xuất vỏ thân của Kigelia Victana có thể được tìm thấy trong một số chất bổ sung trước tập luyện như một chất kích thích. Điều này có thể là do một nghiên cứu trên động vật báo cáo Kigelia Victana có thể là chất kích thích hệ thần kinh trung ương tiềm năng. Tuy nhiên, không có thử nghiệm lâm sàng nào được tìm thấy.

Với thí nghiệm trên chuột sử dụng barbiturat để gây ngủ. Chiết xuất Kigelia Victana đã làm giảm đáng kể thời gian ngủ của nó.

Một trong những công dụng khác của nó là tác dụng giảm đau. Công dụng này cũng được thí nghiệm trên chuột và nhận được kết quả sau 30 phút sử dụng.

Hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu

Trong y học cổ truyền, Kigelia Victana được sử dụng cho các rối loạn về thận và tiết niệu. Một nghiên cứu trên chuột bạch tạng đực đã đánh giá tiềm năng lợi tiểu của chiết xuất vỏ cây Kigelia Victana. Nồng độ khác nhau của dịch chiết, 250 và 500mg / kg được dùng bằng đường uống và lượng nước tiểu ngay lập tức được đo sau 5 giờ điều trị. Hoạt động lợi tiểu đáng kể phụ thuộc liều đã được báo cáo. Bắt đầu hành động lợi tiểu là trong vòng 1 giờ và kéo dài đến 5 giờ.

Mỹ phẩm sử dụng Kigelia Africana như thế nào?

Theo truyền thống, Kigelia Victana cũng được sử dụng để tăng cường vẻ đẹp. Nó có thể được tìm thấy trong một số sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa và tái tạo. Nó cũng có mặt trong mỹ phẩm làm săn chắc da như các sản phẩm làm săn chắc da.

Hoạt động như một chất kích thích tình dục

Thông tin dân gian từ các bộ lạc khác nhau chỉ ra rằng các loại trái cây của Châu Phi được treo trên các mái nhà để tượng trưng cho sự sinh sản.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy trái cây này có tác dụng kích thích tình dục mạnh. Các liều khác nhau của chiết xuất từ trái cây này đã được báo cáo cho thấy sự gia tăng đáng kể về số lượng tinh trùng, trọng lượng tinh hoàn, trọng lượng cơ thể, nồng độ testosterone và hormone kích thích nang trứng một mình hoặc như một phương pháp điều trị để ngăn ngừa cisplatin- tổn thương tinh hoàn.

Tuy nhiên, điều thú vị cần lưu ý là liều 100mg / kg chiết xuất từ trái cây của Châu Phi có hiệu quả hơn trong việc tăng cường các thông số được ghi nhận so với liều 500mg / kg.

Công dụng khác của Kigelia Victana

Trên đây, bạn đã biết công dụng của cây thuốc châu Phi. Dưới đây là những công dụng khác của nó.

Hoạt tính chống oxy hóa

Sáp biểu bì được phân lập từ lá của loại cây này đã được báo cáo là có tác dụng kháng khuẩn cũng như chống oxy hóa. Hoạt tính chống oxy hóa của chiết xuất lá Kigelia Victana cũng được thể hiện trong nghiên cứu in vitro của Priya et al.  Nó cũng được đề xuất như một sự bảo vệ tốt chống lại thiệt hại oxy hóa.

Trong các mô hình động vật sống bị tổn thương gan do paracetamol. Kigelia Africana đã làm giảm tác dụng peroxid hóa lipid và cải thiện hoạt động của các enzyme chống oxy hóa như superoxide effutase (SOD), catalase (CAT), gluthathione peroxidase (GPx) (d-ALA-D) các hoạt động. Khả năng chống oxy hóa của nó phát huy tác dụng bảo vệ chống lại tổn thương gan và cũng tạo điều kiện cho tác dụng chống viêm và làm lành vết thương của nó.

Tiềm năng chống oxy hóa của thực vật là do sự hiện diện của số lượng tốt các hợp chất phenolic và flavonoid.

Hoạt động chống đái tháo đường

Cây cũng cho thấy hoạt động chống đái tháo đường. Chiết xuất methanolic của hoa nó cũng như lá dẫn đến giảm mức đường huyết trong mô hình động vật.

Phản ứng phụ

Quả tươi của loại cây này có độc (nó gây ra mụn nước ở miệng và trên da). Do đó, cần được chuẩn bị để tiêu thụ bằng cách sấy khô, rang hoặc lên men.

Độc tính của chiết xuất từ ​​Kigelia Victana đã được nghiên cứu trên chuột đực. Kết quả cho thấy không có thay đổi đáng kể trong tất cả các thông số được nghiên cứu.

Tuy nhiên, nó đã gây ra sự giảm đáng kể phụ thuộc vào số lượng tế bào bạch cầu. Đó là vào ngày 15 với mức độ phục hồi khác nhau vào ngày 30.

Leave a Reply