Stearic Acid

Stearic Acid

Stearic Acid là một axit amin rất phổ biến được sử dụng trong sản xuất hơn 3.200 sản phẩm chăm sóc da và tóc được bán tại Hoa Kỳ. Trên nhãn sản phẩm, đôi khi nó được liệt kê dưới các tên khác. Chúng bao gồm Century 1240, axit cetylacetic, Emersol 120, Emersol 132, Emersol 150, Formula 300 và Glycon DP.

Stearic Acid được tìm thấy ở đâu?

Trong tự nhiên, axit stearic được tìm thấy trong các chất béo và dầu của thực vật và động vật. Các mẫu mỡ động vật thường bao gồm 30% axit stearic. Hầu hết các loại dầu thực vật có chứa 5%. Ngoại trừ bơ ca cao và bơ hạt mỡ, có chứa axit stearic gấp 9 lần.

Axit stearic được sản xuất như thế nào?

Để điều chế Stearic Acid, chất béo hoặc dầu có chứa axit amin được làm nóng và điều áp. Sau đó, vật liệu được đặt trong nước sôi bên trong máy chưng cất. Thiết bị này bắt được hơi nước tỏa ra bằng cách đun sôi các mẫu chất béo hoặc dầu. Sau đó mang nó qua một loạt các cuộn dây lạnh. Nhiệt độ giảm đột ngột khiến axit stearic ngưng tụ và trở thành chất lỏng. Cuối cùng, nó có thể được làm lạnh thêm để tạo ra một chất rắn dạng sáp.

Stearic Acid được ứng dụng để làm gì?

Stearic Acid có thể được sử dụng để tạo thành cơ sở của các thành phần khác. Nó thường được ử dụng vào các công thức như chất bôi trơn, chất làm mềm và chất nhũ hóa.

Trong nhũ tương, Stearic Acid là một chất ổn định, làm dày và làm mềm hiệu quả. Nó góp phần tạo cảm giác làm mát trên da.

Công dụng của Stearic Acid

Stearic Acid giúp làm cứng các sản phẩm. Chẳng hạn như nến và xà phòng miêng. Nó giúp sản phẩm sinh ra bọt khi sử dụng tạo cảm giác mượt mà. Đặc tính này làm cho nó lý tưởng để sử dụng trong bọt cạo râu. Với đặc tính che phủ, nó giúp da giữ nước bằng cách ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình mất độ ẩm từ bề mặt da.

Axit Stearic được sử dụng ở đâu?

Dưới đây là một số sản phẩm thường có mặt Stearic Acid, chúng bao gồm:

Xà phòng, sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội, chất tẩy rửa

Khi được thêm vào công thức xà phòng, các dẫn xuất của Stearic Acid có chức năng như chất làm đặc. Nó giúp làm cứng sản phẩm thành chất rắn.

Hoạt động bề mặt của chúng giúp làm giảm sức căng bề mặt của dầu. Từ đó, giúp các phân tử dầu và nước dễ dàng trộn lẫn với nhau hơn.

Bằng cách này, Stearic Acid đảm bảo rằng các nhũ tương không tách ra thành các lớp nước và dầu. Điều này giúp nâng cao hiệu quả của sản phẩm cũng như thời hạn sử dụngó. Điều này cũng có nghĩa là, bạn không cần phải lắc mạnh sản phẩm khi sử dụng.

Trên da và trên tóc, Stearic Acid có tác dụng loại bỏ dầu thừa, mồ hôi và bụi bẩn. Đặc tính làm sạch này có lợi cho các sản phẩm như xà phòng bánh, sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội và thậm chí là cả bột giặt.

Stearic Acid cũng giúp cho sản phẩm được bảo quản lâu hơn.

Khi được thêm vào công thức dầu gội, nó có chức năng như một loại dầu xả bảo vệ giúp tóc mềm mại, nhẹ và bóng.

Kem dưỡng da mặt

Khi được thêm vào các công thức kem dưỡng da, Stearic Acid có chức năng như một chất làm đặc. Nó đóng góp tạo nên kết cầu của sản phẩm. Sử dụng khuyến nghị cho các loại kem dưỡng ẩm cho da và các loại tương tự là: 2-5%.

Nến

Khi được thêm vào công thức cho nến, Stearic Acid có chức năng như một chất làm cứng. Sáp càng cứng, ngọn lửa sẽ càng lâu để làm tan chảy nó. Do đó, nó giúp cho ngọn nến cháy lâu hơn.

Do Stearic Acid làm cho sáp co lại khi nó nguội đi, nó cũng cho phép dễ dàng giải phóng sản phẩm cuối cùng từ khuôn.

Hơn nữa, tính chất mờ của nó giúp tăng màu sắc của thuốc nhuộm trong sản phẩm. Là một thành phần của nước hoa, các tế bào chất béo Stearic Acid gắn liền với mùi hương của một mùi hương được thêm vào và ngăn không cho nó ngấm ra khỏi nến, cho phép hương thơm lưu lại lâu hơn. Sử dụng đề xuất cho nến: 3-5%.

Chống chỉ định

Tương tự như một số nguyên liệu khác, loại axit này chỉ được sử dụng bên ngoài da. Nếu sử dụng cho mục đích điều trị, bạn bắt buộc phải hỏi ý kiến của bác sĩ. Phụ nữ có thai và cho con bú, cũng như những người có làn da nhạy cảm không được sử dụng. Bạn cũng cần bảo qunar nó ở những nơi an toàn cho trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 7 tuổi.

Nếu sử dụng ở dạng thô, bạn nên thử nghiệm trên da trước. Không bao giờ được sử dụng gần mắt, mũi trong và tai hoặc trên bất kỳ khu vực đặc biệt nhạy cảm nào khác của da.

Tác dụng phụ có thể xảy ra của Stearic Acid là kích ứng. Chẳng hạn nhưngứa, châm chích, nóng rát, đỏ, nổi mẩn, viêm, nổi mề đay, mụn nước, nhạy cảm với ánh nắng mặt trời và da có vảy.

Trong trường hợp có phản ứng dị ứng, ngừng sử dụng sản phẩm và gặp bác sĩ, dược sĩ hoặc bác sĩ dị ứng ngay lập tức để đánh giá sức khỏe và hành động khắc phục thích hợp. Để ngăn ngừa tác dụng phụ, tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế trước khi sử dụng.

Sản phẩm nào chứa Stearic Acid?

Dưới đây là danh sách một số sản phẩm được giới thiệu trên blog VNOSD có chứa loại axit này. Chúng bao gồm:

Kem nở ngực Dorlene Herbal Thái Lan

Kem nở ngực Dorlene HerbalKem nở ngực Dorlene Herbal Thái Lan là một loại kem thoa tăng kích thước vòng 1. Sản phẩm hỗ trợ làm tăng số đo vòng 1 bằng cách massage ngực hàng ngày.

Nếu bạn là Người có đầu nhũ hoa bị thâm, Người bị ngực chảy xệ sau sinh, Người có bầu ngực nhỏ thì nên sử dụng sản phầm này. Bởi vì, Kem nở ngực Dorlene Herbal có tác dụng hỗ trợ tích cực cho bạn trong những trường hợp này.

  • Tên sản phẩm: Kem nở ngực Dorlene Herbal
  • Đóng gói: 100 gram
  • Cách dùng: Làm sạch bầu ngực trước khi thoa kem. Thực hiện massage theo chuyển động vòng tròn từ 5-10 phút cho kem ngấm sâu vào da. Thực hiện đều đặn 2 lần/ngày trong thời gian 1 tháng
  • Nhà sản xuất: Dorlene Herbal

Leave a Reply