Stearyl Alcohol

Stearyl Alcohol

Nếu bạn đã sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, chắc chắn bạn đã thấy Stearyl Alcohol. Nó được sử dụng trong các sản phẩm này vì nó giúp cho Retinol và Vitamin C hấp thụ vào da tốt hơn.

Stearyl Alcohol thực chất là một loại cồn béo tự nhiên. Chúng ta thường tìm thấy nó trong dầu dừa, dầu cọ,… Nó thường được sử dụng cho mục đích làm mềm, nhũ hóa và làm đặc trong các sản phẩm chăm sóc da. Nó cũng có những công dụng tương tự như Cetearyl Alcohol, Cetyl Alcohol đã được giới thiệu trên blog của tôi.

Sau đây, tôi sẽ cung cấp cho bạn những tác dụng của Stearyl Alcohol trong mỹ phẩm. Từ đó, bạn có những thông tin tổng quát hơn về các loại mỹ phẩm bạn sử dụng.

Stearyl alcohol còn có tên gọi khác là Octadecyl alcohol. Nó chính là một hợp chất hữu cơ thuộc vào nhóm cồn béo. Nó xuất phát từ axit stearic, một axit béo bão hòa tự nhiên. Nhưng, chúng ta cũng có thể điều chế được nó trong phòng thí nghiệm. Hợp chất này có dạng hạt trắng hoặc vảy và không tan trong nước.

Stearyl Alcohol được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp. Chẳng hạn như kem dưỡng ẩm cho da, dầu gội đầu, dầu xả,… Thậm chí, nó cũng xuất hiện trong các loại kem nở ngực, hay kem tăng số đo vòng 3.

Stearyl Alcohol được ứng dụng trong mỹ phẩm như thế nào?

Ở trên, tôi đã đề cập đến ứng dụng của hợp chất này trong mỹ phẩm. Sau đây, tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết hơn về nó.

Tác dụng làm mềm da của Stearyl alcohol

Hợp chất này đóng một vai trò quan trọng trong việc làm mềm da. Khi bạn bôi nó lên da, nó sẽ thực hiện hút ẩm từ không khí để tăng độ ẩm cho da. Đó cũng là lý do nó được sử dụng trong các loại kem dưỡng ẩm, hay các loại thuốc mỡ điều trị da khô, da bị bong tróc.

Bên cạnh đó, Stearyl alcohol cũng có thể giúp làm mượt tóc và giảm gãy rụng. Vì vậy mà bạn cũng dễ nhận thấy nó trong các sản phẩm chăm sóc tóc.

Chất nhũ hóa

Cũng như Cetyl Alcohol, Stearyl alcohol cũng có chức năng như một chất nhũ hóa. Đây là một trong những chất rất cần thiết cho các sản phẩm có chứa cả nước và dầu.

Khi nước và dầu trộn lẫn với nhau và lắc mạnh sẽ xảy ra một sự phân tán các giọt dầu trong nước và ngược lại được hình thành. Nhưng khi dừng lắc thì chúng lại tách ra.

Để giải quyết vấn đề này trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc. Chất nhũ hóa được đưa vào các sản phẩm này. Trong đó, Stearyl alcohol là một lựa chọn hoàn hảo.

Với vai trò của chất nhũ hóa, Stearyl Alcohol bao gồm một đầu ưa nước và đuôi ưa nước. Đầu ưa nước hướng đến pha nước và đuôi kỵ nước đến pha dầu. Nó làm giảm sức căng bề mặt bằng cách định vị chính nó ở giao diện dầu / nước hoặc không khí / nước, có tác dụng ổn định trên nhũ tương.

Vai trò làm đặc

Stearyl Alcohol cũng đóng một vai trò quan trọng khác trong các sản phẩm chăm sóc da. Đó chính là chức năng làm đặc của nó. Điều này, giúp cho các sản phẩm nâng cao tiện ích mong muốn. Một trong số đó là tính nhất quán, độ bám dính và độ nhớt của sản phẩm. Vì vậy mà, các sản phẩm này thường có công thức chứa Stearyl Alcohol.

Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về vai trò của Stearyl Alcohol trong mỹ phẩm. Mặc dù nó không có tác dụng thực sự lên da và tóc. Nhưng nó lại đóng góp rất quan trọng đẻ giúp các thành phần khác phát huy tác dụng tốt nhất.

Điều quan trọng nữa là nó không làm khô da, bong tróc da mà còn làm mềm da và rất an toàn. Do đó, bạn không cần phải quan tâm đến tác dụng phụ của những sản phẩm chứa Stearyl Alcohol.

Độ an toàn của Stearyl Alcohol

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã kiểm tra sự an toàn của hợp chất này. Họ đã cho phép chất này được sử dụng làm phụ gia đa năng bổ sung trực tiếp vào thực phẩm.

Nó được đánh giá là thành phần an toàn trong mỹ phẩm. Và nó cũng không bị nghi ngờ có khả năng gây ung thư, ảnh hưởng sinh sản hoặc phát triển. Nó cũng được thử nghiệm trên người và cho thấy tác dụng phụ của nó rât hiếm gặp.

Một số sản phẩm chứa Stearyl Alcohol

Để kết thúc bài viết này, tôi sẽ liệt kê cho bạn danh sách các sản phẩm có chứa Stearyl Alcohol. Danh sách này sẽ được cập nhật dần theo thời gian. Mục đích ở đây là giới thiệu cho bạn những sản phẩm an toàn.

Kem bôi săn chắc vòng 1 Euro Cleavage của Mỹ

kem nở ngực euro cleavageKem bôi săn chắc vòng 1 Euro Cleavage là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ. Đây là một sản phẩm đáng để cho bạn sử dụng, bởi vì nhiều người cho thấy họ có thể tăng lên được 3 cup khi sử dụng nó. Euro Cleavage là sự kết hợp của nhiều chiết xuất thực vật, tinh dầu và chất lỏng tự nhiên khác nhau. Nhiệm vụ chính của nó là kích thích sự gia tăng kích thước ngực và mông. Đồng thời, nó cũng giúp cho ngực và mông săn chắc hơn. Cho dù, bạn muốn mình được tự tin hơn hay theo đuổi ước mơ có vòng 1 cũng như vòng 3 nóng bỏng thì  kem nở ngực Euro Cleavage cũng có thể giúp bạn đạt được điều bạn mong muốn. Đó cũng chính là lý do khi nhiều người hỏi tôi kem nở ngực nào tốt nhất, tôi đều giới thiệu cho họ sản phẩm này.

Nếu bạn là Người bị ngực chảy xệ sau sinh, Người có bầu ngực nhỏ thì nên sử dụng sản phầm này. Bởi vì, kem nở ngực euro cleavage có tác dụng hỗ trợ tích cực cho bạn trong những trường hợp này.

  • Tên sản phẩm: Kem nở ngực euro cleavage
  • Đóng gói: 114gram
  • Cách dùng: Để sử dụng kem nở ngực Euro Cleavage đạt hiệu quả cao nhất, bạn hãy sử dụng nó 2 lần/ngày. Khi sử dụng, massage theo chuyển động vòng tròn khoảng 5 phút để kem ngấm sâu vào da. Để có kết quả tốt nhất, hãy tắm sạch trước khi sử dụng.
  • Nhà sản xuất: Derma Beautix

Leave a Reply