Tongkat Ali Là Giải Pháp Tăng Cường Testosterone Cho Nam Giới?

Tongkat Ali là giải pháp tăng cường Testosterone cho nam giới?

Rất nhiều nam giới đang tìm kiếm những cách lành mạnh hơn để tăng mức testosterone. Mục đích của họ chính là tăng cường ham muốn tình dục , tăng khối lượng cơ bắp và cải thiện hiệu suất thể thao. Các sản phẩm bổ sung từ thảo dược được biết đến để sử dụng trong mục đích này. Trong đó, Tongkat Ali nổi lên như một ứng cử viên hàng đầu. Nó được sử dụng rất phổ biến trong các loại viên uống tăng cường sinh lý.

Tongkat Ali (TA), còn được gọi là Eurycoma Longifolia Jack. Đây là một cây thuốc, được chứng minh là làm tăng testosterone cùng với các lợi ích sức khỏe khác. Vậy Tongkat Ali là gì? Tại sao nó lại có tác dụng tăng testosterone cho nam giới?

Tongkat Ali là gì?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung testosterone có lợi cho việc giảm mỡ, tăng cơ bắp, sức mạnh và cải thiện chức năng tình dục. Tuy nhiên, các chất bổ sung testosterone có thể gây ra những tác động xấu đến sức khỏe. Bởi vì, một phần do chúng bị lạm dụng bởi các vận động viên và người tập thể hình .

Việc lạm dụng testosterone có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ, vô sinh nam, trầm cảm và hung hăng.

Tongkat Ali (TA), tương tự như cây có hoa Tribulus. Nó dường như là một cách hiệu quả và tự nhiên để tăng cường testosterone. Một số nghiên cứu trên người và động vật đã cho thấy nó có lợi cho các rối loạn tình dục nam giới.

Nó cũng được chứng minh là giúp tăng mức năng lượng, cải thiện lão hóa, giảm lo lắng, giảm căng thẳng và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Thảo dược này được cho là có thể giúp những người đàn ông và phụ nữ có mức testosterone thấp hơn và đang phải vật lộn với những điều sau đây:

 • Giảm ham muốn tình dục
 • Rối loạn cực khoái
 • Rối loạn cương dương
 • Giảm sức chịu đựng
 • Giảm khối lượng cơ
 • Không có khả năng giảm mỡ trong cơ thể
 • Khó khăn trong xây dựng cơ bắp

Theo nghiên cứu, nhiều tình trạng trên đã được cải thiện đáng kể khi sử dụng chiết xuất từ Tongkat Ali. Cũng vì thế mà các sản phẩm hỗ trợ sinh lý thường sử dụng Tongkat Ali.

Tác dụng của Tongkat Ali gồm những gì?

Tongkat Ali là một cây thuốc thảo dược có nguồn gốc ở Malaysia. Các hoạt tính sinh học có giá trị của lnó được chứa trong rễ. Các hợp chất được chiết xuất từ ​​rễ và được sử dụng trong y học cổ truyền.

Tongkat Ali có chứa một nhóm các hợp chất được gọi là quassinoids. Quassinoids là các phân tử được chiết xuất từ ​​thực vật có tác dụng chữa bệnh. Nó cũng chứa một số hợp chất được chứng minh là có đặc tính kích thích tình dục và làm tăng mức testosterone.

Nếu chúng ta sử dụng nó đúng cách, nó sẽ giúp kích thích giải phóng testosterone tự do. Từ đó, giúp cải thiện ham muốn tình dục, giảm mệt mỏi và cải thiện sức khỏe. Đây chính là thông tin được đăng trên bài báo của Journal of the International Society of Sports Nutrition.

Bên cạnh những tác dụng trên, các nhà khoa học cũng phát hiện ra các hợp chất chống ung thư trong Tongkat Ali.

Nó cũng được chứng minh là cải thiện khả năng xây dựng cơ bắp. Một nghiên cứu thử nghiệm được thực hiện trên 14 người đàn ông khỏe mạnh, trong đó một nửa được sử dụng bổ sung Tongkat Ali. Sau 5 tuần, kết quả so với nhóm sử dụng dược giả là:

 • Tăng đáng kể khối lượng nạc
 • Giảm đáng kể tỷ lệ mỡ trong cơ thể
 • Tăng sức mạnh đáng kể
 • Tăng đáng kể chu vi cánh tay
 • Phục hồi cơ vượt trội

Nghiên cứu trên động vật khác cho thấy testosterone tăng lên khi bổ sung Tongkat Ali và được cho là nguyên nhân làm tăng khối lượng cơ và sức mạnh ở người.

Tác dụng của Tongkat Ali đối với ham muốn tình dục

Testosterone là hormone sinh dục chính của nam giới. Nhưng nó cũng quan trọng đối với chức năng và sự cân bằng hormone sinh dục nữ. Khi có sự sụt giảm testosterone, nó có thể làm suy giảm khả năng tình dục ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, chúng ta luôn có nhu cầu duy trì sức khỏe tình dục. Và Tongkat Ali được cho là rất có hứa hẹn.

Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần trên 109 người đàn ông để kiểm tra tác dụng kích thích tình dục của Tongkat Ali. Một nửa họ được dùng chiết xuất Tongkat Ali 300mg và những người còn lại được dùng giả dược. Những người đàn ông sử dụng Tongkat Ali có điểm số cao hơn trong chức năng cương dương, ham muốn tình dục, phân tích tinh dịch, và khả năng di chuyển của tinh trùng và lượng tinh dịch.

Nghiên cứu tương tự cũng được thực hiện trên những người đàn ông khỏe mạnh từ 40 đến 65 tuổi. Kết quả, những người đàn ông dùng Tongkat Ali trong thời gian 12 tuần cho thấy những cải thiện đáng kể trong khả năng thực hiện quan hệ tình dục và duy trì sự cương cứng. Hiệu suất tình dục đã được cải thiện đáng kể.

Một nghiên cứu thí điểm nhỏ được thực hiện trên nam và nữ cao niên 52-72 tuổi hoạt động thể chất. Những người tham gia bổ sung 400 mg chiết xuất Tongkat Ali mỗi ngày trong 5 tuần. Kết quả nghiên cứu chỉ ra sự gia tăng đáng kể mức testosterone toàn phần và tự do ở cả nam và nữ tình nguyện viên. Họ cũng trải nghiệm sức mạnh cơ bắp được tăng cường bổ sung với Tongkat Ali.

Một số công dụng khác của Tongkat Ali

Tongkat Ali đã được nghiên cứu rộng rãi về giá trị điều trị. Kết quả cho thấy nó khả năng giúp chữa một số bệnh nhất định. Nó có thể giúp tăng mức testosterone nhưng cũng được chứng minh là có lợi cho sức khỏe trong các lĩnh vực khác bao gồm:

 • Bổ sung hàng ngày với chiết xuất từ rễ thảo dược này giúp cải thiện hồ sơ hormone căng thẳng.
 • Có thể được cải thiện để mang lại cảm giác hạnh phúc tổng thể.
 • Bổ sung Tongkat Ali có thể là một cách hiệu quả để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi căng thẳng mãn tính. Bao gồm căng thẳng chung, thiếu ngủ, căng thẳng do luyện tập thể dục và căng thẳng trên cơ thể do ăn kiêng.
 • Cung cấp các đặc tính kháng khuẩn.
 • Đặc tính chống oxy hóa của nó có ngăn ngừa hoặc điều trị các bệnh viêm nhiễm.
 • Tongkat Ali được chứng minh là một phương pháp điều trị tiềm năng đối với một số bệnh ung thư.

Bạn có nên sử dụng Tongkat Ali?

Tongkat Ali được coi là một chất bổ sung chế độ ăn uống . Nó được tuyên bố làm tăng mức testosterone và tăng cường sức sống tình dục và thể chất. Vì vậy mà nó đã trở thành một trong những sản phẩm thảo dược phổ biến nhất trên thị trường. Nó đã trở nên nổi tiếng như một chất tăng cường hoạt động tình dục.

Nó có hiệu quả như một lựa chọn để tăng mức độ testosterone và chứng minh tính an toàn tốt. Tuy nhiên, các chất bổ sung vẫn chưa được FDA kiểm soát và chất lượng, hiệu quả, độ tinh khiết và an toàn của chúng không thể được đảm bảo.

Bởi vì Tongkat Ali là một chất tăng cường testosterone, nó có thể bị chống chỉ định với các loại thuốc được kê đơn khác hoặc không được khuyến nghị nếu bạn đã được chẩn đoán mắc một số bệnh lý bao gồm các vấn đề về tim hoặc tăng huyết áp. Do đó, khi sử dụng sản phẩm tăng testosterone từ Tongkat Ali, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ.

Kết luận

Duy trì mức độ lành mạnh của testosterone là quan trọng để cơ thể hoạt động tối ưu. Sản phẩm bổ sung và các loại thảo mộc như Tongkat Ali dường như hữu ích và là một cách tự nhiên để tăng hormone này.

Các kết quả nghiên cứu tích cực đã được khẳng định. Nhưng nhiều nghiên cứu lâm sàng hơn trên người vẫn được khuyến nghị. Để biết Tongkat Ali có phù hợp với bạn không, bạn nên thảo luận với bác sĩ.

Leave a Reply